A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học phát triển phẩm chất, năng lực người học”

Chiều 20/01, phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thảo chuyên đề "Đổi mới phương pháp dạy học phát triển phẩm chất, năng lực người học”. Dự buổi Hội thảo có đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh - Giảng viên Cao cấp, Phó Trưởng khoa Tâm lý Giáo dục, Học viện Quản lý Giáo dục truyền đạt nội dung Hội thảo

Đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện phát biểu khai mạc Hội thảo

Đại biểu tham dự Hội thảo

Tham gia Hội thảo, các đại biểu được nghe Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh - Giảng viên cao cấp - Phó trưởng khoa Tâm lý Giáo dục, Học viện Quản lý Giáo dục truyền đạt chuyên đề đổi mới trong dạy học ở trường tiểu học, tập trung phân tích về bản chất sự đổi mới ở giáo dục phổ thông năm 2018: đổi mới căn bản, toàn diện, tổ chức các hoạt động, đa dạng các hình thức đánh giá, kiểm tra,...; định nghĩa năng lực, thế nào là dạy học phát triển năng lực học sinh;...Trong quá trình truyền đạt, giảng viên đều kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết với các hình ảnh minh hoạ sinh động; giúp các học viên làm việc, thảo luận, tương tác theo nhóm với các sáng kiến kinh nghiệm dạy và học ngay tại chính đơn vị mình, được đội ngũ cán bộ quản lý,  giáo viên hưởng ứng tham gia sôi nổi và hào hứng.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Thông qua Hội thảo góp phần nâng cao chất lượng dạy học tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, để từ đó mỗi đại biểu có cách vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp dạy học tích cực, tổ chức các hoạt động dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Nguồn: Thu Huyền; ảnh: Phương Huế